VinaVenture cùng Ford Focus thăm Suối cá thần

Admin
(Autovina) - Sau một chuyến vượt suối (sông Giăng), lên rừng (Pù Mat) xuống biển (Bãi Lữ) đầy thú vị, hành trình VinaVenture lại tiếp tục lên đường khám phá những điểm đến mới. Đồng hành với chương trình lần này là những chiếc xe Ford Focus và điểm đến tiêp theo là Suối Cá thần Cẩm Lương, Thanh Hóa.

Cầu treo qua sông Mã

Chiếc Focus thoạt nhìn có vẻ hơi nhỏ cho cuộc hành trình VinaVenture của chúng tôi. Nhưng khi chất đồ mang theo vào cốp sau xe, chúng tôi lại hơi ngạc nhiên về sức chứa của nó. Nào là đồ đạc, quần áo và cả các túi đồ thiết bị tác nghiệp nữa chứ, OK hết, mà chỗ ngồi trong xe vẫn thoải mái cho một chuyến hành trình dài ngày. Được biết trong chuyến đi sẽ được trải nghiệm đa phương tiện, từ xe ô tô, cho đến xe đạp và cả xe bò nên càng làm cho chúng tôi thêm háo hức.

Vì đang chạy quen dòng xe khác, nên khi ngồi vào Focus cũng hơi bị “quê’ đôi chút vì không biết nổ máy ra sao (vì xe này sử dụng nút bấm chứ không phải chìa khóa như thông thường). Nhưng rồi được cái thông minh bù lại, nên sau khi loay hoay một chút là tôi nhận ra ngay cách nổ máy. Rồi!, cài dây an toàn, chúng tôi lên đường hướng về đường mòn Hồ Chí Minh.
 
 
Một phút thư giãn bên sông
 
Việt Nam có nhiều điểm đến du lịch độc nhất vô nhị, có những đặc điểm mà chỉ nơi đó có. Suối cá thần Cẩm Lương, một trong những điểm đến như vậy chúng tôi đã nghe nói đến từ lâu, và thực sự ấn tượng bởi sự tồn tại hàng nghìn năm của một con suối có tới hàng ngàn con cá lớn bé dày đặc bơi tung tăng.
 
Trên đường đến suối cá thần, cây cầu treo “One Way ticket” bắc qua sông Mã có lẽ là một điểm tĩnh lặng để dừng chân, xuống xe tác nghiệp, ngắm khung cảnh núi sông hùng vĩ nơi đây như núi Con Cò, núi Thằn lằn….Chờ cho các xe ngược chiều đi qua hết, chúng tôi mới chầm chậm cho những chiếc Focus chạy qua và dừng lại giữa cầu. Lúc này mới thấy sự nhỏ gọn của Focus thật là phù hợp với chuyến đi này của VinaVenture,  giúp chúng tôi có được những bức hình và cảnh quay thú vị.  Lúc này, chúng tôi chợt nhớ tới bài hát “Chào Sông Mã anh hùng”, một trong những bài hát đã đi cùng năm tháng, và cảm thấy thật tự hào khi đứng trên dòng sông đã một thời đi vào lịch sử hào hùng của đất nước. Qua cầu, tiếp tục hành trình khoảng 4 km, chúng tôi đã đến được nơi được coi là “độc nhất vô nhị” của Việt Nam, Suối cá thần Cẩm Lương.
 
 
 
Suối cá Thần Cẩm Lương
 
Đúng là suối cá thần, vì sau một quãng đường dài hàng trăm km dưới cái nắng nóng, oi bức khúc Miền Trung, tự nhiên bao nhiêu mệt nhọc biến đi mất, nhường lại cho những cảm giác thú vị khi được tậm mắt nhìn và cả chạm vào đàn cá hàng nghìn con trong một khúc suối nước trong vắt, có độ sâu chỉ khoảng 30-40 cm. Loài cá ở đây cũng khá đặc biệt, không như cá bình thường, mình giống cá trắm, vẩy lại giống cá chép, thân cá màu đỏ hồng. vây và đuôi màu đỏ trông rất đẹp.
 
Tên gọi là suối cá thần, nhưng suối cá lại có sự tích thờ thần rắn. Suối cá có từ bao giờ thì đến những người cao niên địa phương cũng không ai biết rõ, chỉ biết rằng loài cá ở đây là vật được mọi người tôn kính và thờ chúng để cuộc sống bình an, nên đàn cá được coi là cá Thần, là vật linh thiêng, không ai được bắt hoặc ăn thịt cá.
 
 
Khu Du lịch Suối cá Thần Cẩm Lương
 
Chuyến đi của chúng tôi đúng vào dịp bão Bebinca chuẩn bị đỏ bộ vào Việt Nam nên thời tiêt nắng nóng kinh khủng. Theo đồng hồ trên xe, nhiệt độ ngoài trời lên đến 49 độ, nên điều hòa trong xe lúc nào cũng bật “Tẹt ga” kể cả những lúc dừng đỗ xe khá lâu ra ngoài để tác nghiệp, chứ bình thường thì cũng tắt máy khi đỗ dừng xe lâu. Ấy vậy mà mức báo xăng của Focus cũng chỉ khoảng 6 lít/100 km. Theo một đồng nghiệp của tôi, nếu chạy chuẩn Focus ngốn chỉ có 5.5 lít/100 km thôi.
 

Thành viên VinaVenture đang say sưa tác nghiệp khám phá
 
Suối cá thần với các câu chuyện hư cấu của người dân địa phương thực sự là một điểm đến du lịch cực kì hấp dẫn, độc đáo và đầy tiềm năng để phát triển du lịch dưới núi Trường Sinh hùng vĩ. Nếu được quảng bá mạnh, được đầu tư bài bản và quản lý tốt thì Suối cá Thần chắc chắn sẽ trở thành một trong những điểm đến tuyệt vời đối với không những du khách trong nước mà cả với khách quốc tế.
 
 

VinaVenture Ngô Hồng An
Giám đốc Cty Điện Hoa Việt Pháp
admin